Quy Đổi 1 Rúp Nga Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay

Spread the love

Khi đi du lịch nước ngoài, một trong những điều quan trọng nhất là biết được tỷ giá chuyển đổi tiền tệ giữa đất nước mình và đất nước đó. Và nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đến Nga, thì việc biết mệnh giá tiền Nga và tỷ giá chuyển đổi từ Rúp Nga sang tiền Việt Nam (VND) là rất cần thiết. Vậy, 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tỷ giá chuyển đổi RUB to VND hiện tại, cùng với một số lưu ý quan trọng khi đổi tiền Rúp Nga sang tiền Việt Nam. Hãy cùng euf.edu.vn tìm hiểu thêm với từ khoá: 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, mệnh giá tiền Nga, RUB to VND, Rup (₽).

1 Rúp Nga Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
1 Rúp Nga Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Tổng quan về Rup Nga

Rup Nga là tiền gì?

Rup Nga (tiếng Nga: рубль) là đơn vị tiền tệ chính thức của Nga, ký hiệu là ₽. Rup Nga được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Nga và được sử dụng tại Nga và các nước cộng sự Liên Xô cũ.

Rup Nga được chia thành 100 kopek (tiếng Nga: копейка), với các đồng xu 1, 2, 5 và 10 kopek và các đồng xu giá trị cao hơn là 50 kopek và 1 rup Nga. Các đồng xu 1, 2 và 5 rup Nga đã bị loại bỏ trong thập kỷ 1990. Các đồng tiền giấy hiện có là 5, 10, 50, 100, 200, 500, 1000, 2000 và 5000 rup Nga.

Xem Thêm:  Cập Nhật tỷ Giá Quy Đổi 50 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay

Rup Nga là một trong những đồng tiền quan trọng nhất của thế giới và là một trong những đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch thương mại quốc tế. Ngoài Nga, rup Nga cũng được sử dụng như là đồng tiền dự trữ trong một số quốc gia khác.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về đồng Rúp Nga:

Các mệnh giá tiền Nga đang lưu thông

Hiện tại, tiền Nga lưu thông với các mệnh giá như sau:

 • Tiền xu: 1, 2, 5, 10 và 50 Kopeks, cũng như 1, 2, 5, và 10 Roubles.
 • Tiền giấy: 10, 50, 100, 200, 500, 1000, 2000 và 5000 Roubles.

Mệnh giá 1 Rouble tương đương với khoảng 0,013 Đô la Mỹ (tính đến ngày 12 tháng 5 năm 2023).

Tiền xu rup Nga
Tiền xu rup Nga

1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Hôm Nay

Theo tỷ giá mới cập nhật về Rúp Nga tại ngân hàng Nhà Nước Việt Nam ngày 13/5/2023 thì:

1 Rúp Nga (₽) = 304,75 Đồng (VND)

Lưu ý: Mức chuyển đổi này sẽ được cập nhật thường xuyên

Dưới đây là bảng tỷ giá quy đổi mệnh giá 1 RUB = VND hôm nay:

Dưới đây là bảng chuyển đổi tỷ giá từ RUB sang VND cho các mệnh giá tiền RUB được liệt kê:

Mệnh giá tiền RUB Tỷ giá VND
1 RUB 304,75 VND
5 RUB 1.523,75 VND
10 RUB 3.047,5 VND
20 RUB 6.095 VND
50 RUB 15.237,5 VND
100 RUB 30.475 VND
250 RUB 76.187,5 VND
500 RUB 152.375 VND
1.000 RUB 304.750 VND
2.000 RUB 609.500 VND
5.000 RUB 1.523.750 VND
50.000 RUB 15.237.500 VND

Lưu ý: Tỷ giá được lấy từ ví dụ 1 RUB = 304,75 VND, tỷ giá có thể thay đổi theo thời điểm và từng đơn vị mua bán.

Rúp Nga
Rúp Nga

Mệnh giá Rúp Nga đổi sang tiền Việt Nam phổ biến

10 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

10 RUB = 3.047,5 VND (ba nghìn bốn mươi bảy đồng năm trăm)

50 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

50 RUB = 15237,50 VND (mười nghìn hai trăm ba mươi bảy đồng năm mươi xu).

100 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

100 RUB = 30.475 VND. Ba mươi phẩy bốn trăm bảy mươi lăm đồng.

1000 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1000 RUB = 304750 VND (ba trăm lẻ bốn nghìn bảy trăm năm mươi đồng).

5000 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt

5000 RUB = 1,523,750 VND (một triệu năm trăm hai mươi ba nghìn bảy trăm năm mươi đồng)

10000 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt

10.000 Rubles bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam? Tỷ giá là 1 Ruble = 304,75 Đồng, vậy 10.000 Rubles bằng 3.047.500 Đồng Việt Nam.

Cách chuyển đổi Rúp Nga sang VND

Dưới đây là một số lời khuyên về cách chuyển đổi Rúp Nga sang Đồng Việt Nam (VND) nhanh chóng và chính xác nhất mà nhiều người ưa thích:

 1. Sử dụng công cụ tìm kiếm Google để chuyển đổi tiền ngoại tệ Rúp Nga sang tiền Việt Nam (VND). Bằng cách nhập từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm “10 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt”.
 2. Sử dụng công cụ chuyển đổi ngoại tệ trên các trang web chuyên về tài chính và ngoại hối, bao gồm:
 • https://www.hsbc.com.vn/foreign-exchange/exchange-rate-calculator/
 • https://wise.com/vn/currency-converter/
 • https://vi.coinmill.com/
 • https://vn.investing.com/currency-converter/
 • https://vn.exchange-rates.org/converter
 • https://www.mataf.net/vi/currency/converter

Ngoài ra, bạn có thể đổi Rúp Nga sang VND tại các địa điểm uy tín và giá tốt nhất như: các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, MBBank, HDBank, Techcombank, VPBank, TPBank, ACB, OCB; cửa khẩu sân bay quốc tế; các địa điểm đổi vàng, bạc, đá quý được cấp giấy phép hoạt động đổi tiền tệ; hoặc thông qua các diễn đàn du lịch để đổi tiền với những người có nhu cầu.

Tỷ giá chuyển đổi Rúp Nga tại các ngân hàng Việt Nam

Đơn vị: đồng
Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
BIDV 275,00 353,00
TPB 297,00
Vietcombank 290,06 321,14
VRB 237,10 277,30 311,40
Nguồn: Tổng hợp bởi Webgia.com

Tỷ giá chuyển đổi Rúp Nga tại các ngân hàng Việt Nam
Tỷ giá chuyển đổi Rúp Nga tại các ngân hàng Việt Nam

Địa điểm đổi tiền Rúp sang tiền Việt Nam

Đổi RUP sang VND tại Việt Nam

Nếu bạn cần đổi tiền Rúp sang tiền Việt Nam, hãy tham khảo một số địa điểm đổi tiền uy tín và giá tốt nhất sau đây:

 1. Các ngân hàng lớn, uy tín đang hoạt động tại Việt Nam như Vietcombank, BIDV, MBBank, HDBank, Techcombank, VPBank, TPBank, ACB, OCB.
 2. Các cửa khẩu sân bay quốc tế cũng là địa điểm đổi tiền ngoại tệ phổ biến và tiện lợi.
 3. Nếu bạn ưa thích mua vàng bạc, đá quý thì có thể đến các cửa hàng được cấp giấy phép hoạt động đổi tiền tệ.
 4. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các diễn đàn du lịch để đổi tiền với những người có nhu cầu tương đương.

Hãy lựa chọn địa điểm đổi tiền nào uy tín và có giá tốt nhất cho mình để đảm bảo quyền lợi và tiết kiệm chi phí khi đổi tiền.

Đổi Rup sang VND khi du lịch tại Nga

Khi bạn đi du lịch tại Nga và có nhu cầu đổi tiền RUP, hãy chuẩn bị trước một số loại tiền tệ như EUR và USD. Để quy đổi tiền tệ, bạn nên thực hiện đổi từ VNĐ sang USD trước, sau đó đổi tiếp sang RUP. Đổi tiền tại các sân bay có thể bị hạn chế số tiền và tỷ giá, nên tìm đến các quầy rút tiền hoặc đại lý ở các khu du lịch để trao đổi tiền tệ. Hướng dẫn viên địa phương có thể giúp bạn quy đổi tiền tệ và biết được các địa điểm đổi tiền thuận lợi và nhanh chóng.

Nên mang theo một lượng tiền mặt nhỏ cho những trường hợp khẩn cấp bất kể nơi bạn đến. Ở Nga, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được chấp nhận tại hầu hết các doanh nghiệp, nhưng nên mang theo USD, GBP hoặc EUR để dễ dàng trao đổi các loại tiền tệ chính. Máy ATM có ở khắp nơi ở Nga, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Bạn nên sử dụng máy ATM tại các ngân hàng lớn để tránh phí chuyển đổi quốc tế, và nên kiểm tra phí trao đổi trước khi sử dụng thẻ ghi nợ của mình.

Một số lưu ý khác:

 • Nếu bạn đang ở các thành phố lớn ở Nga như Moscow, St. Petersburg, Kazan,… bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các quầy đổi tiền tại các ngân hàng, thị trường hoặc các cửa hàng trao đổi tiền tệ. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra tỷ giá trước khi thực hiện giao dịch để tránh mất phí cao.
 • Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để rút tiền mặt tại máy ATM ở Nga, bạn cần liên hệ với ngân hàng của mình để biết thông tin về phí giao dịch quốc tế. Nếu phí quá cao, bạn nên xem xét sử dụng các dịch vụ trao đổi tiền tệ khác như Western Union hoặc các ứng dụng trao đổi tiền tệ trực tuyến.
 • Bạn cũng nên lưu ý rằng Nga là một quốc gia an ninh tài chính, do đó việc sử dụng tiền mặt vẫn phổ biến và được ưa chuộng ở đất nước này. Do đó, bạn nên mang theo một lượng tiền mặt nhỏ để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.
Đổi Rup sang VND tại Nga
Đổi Rup sang VND tại Nga

Lưu ý khi đổi tiền nga sang tiền Việt Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi tiền Nga sang tiền Việt Nam, hãy lưu ý những điều sau để thực hiện giao dịch đổi tiền hiệu quả:

 1. Lựa chọn địa điểm đổi tiền uy tín và đáng tin cậy để tránh rủi ro và mất mát tài sản. Bạn có thể lựa chọn các ngân hàng lớn, các đại lý hoặc các quầy rút tiền ở bên trong thành phố.
 2. Cập nhật tỷ giá chuyển đổi Rúp Nga sang VND thường xuyên để có thể lựa chọn được thời điểm mua vào và bán ra thích hợp nhất. Bạn có thể tra cứu thông tin này trên các trang web của các tổ chức tài chính uy tín như ngân hàng hay các trang tin tức kinh tế.
 3. Nếu bạn có nhu cầu đổi với số lượng lớn tiền Nga sang tiền Việt Nam, hãy đến ngân hàng để đảm bảo an toàn. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ đổi tiền chuyên nghiệp và an toàn, đồng thời giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tránh mất mát tài sản.

Với những lưu ý trên, bạn sẽ có thể thực hiện giao dịch đổi tiền Nga sang tiền Việt Nam một cách an toàn và hiệu quả.

Như vậy, sau khi Euf.edu.vn cùng bạn tìm hiểu và cập nhật tỷ giá chuyển đổi từ mệnh giá tiền Nga sang đồng tiền Việt Nam VND, chúng ta có thể quy đổi 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay. Với tỷ giá RUB to VND hiện nay, 1 Rúp Nga tương đương với khoảng 304,75 đồng Việt Nam, tuy có thể dao động tùy vào thời điểm và địa điểm thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quá trình đổi tiền, nên chọn các địa điểm uy tín và cập nhật tỷ giá chuyển đổi thường xuyên. Mong rằng thông tin về quy đổi 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay sẽ hữu ích đối với các bạn.