1 won bằng bao nhiêu tiền việt? Quy Đổi Won KRW Ra VND

Spread the love

1 won bằng bao nhiêu tiền Việt? câu hỏi này có rất nhiều người đặt ra. Vậy thì làm sao để biết? Trên thế giới có có rất nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau và giá trị đồng tiền cũng khác nhau nhưng cách để quy đổi một đơn vị nào đó như quy đổi tiền Hàn Quốc từ 100 won, 1000 won, 5000 hay 10000 won sang tiền vnđ Việt Nam rất dễ chỉ cần biết cách áp dụng là sẽ ra. Đồng Won có rất nhiều mệnh giá như nghìn Won, triệu Won vậy thì hãy cùng euf.edu.vn tìm hiểu nhé.

quy doi tien han quoc

Giới thiệu về Won Hàn Quốc

Won là đơn vị tiền tệ (KRW) của Đại Hàn Dân Quốc. Nhắc đến tiền tệ là nhắc đến Won Hàn nổi tiếng là đồng tiền với nhiều di tích lịch sử vô cùng đẹp được in lên. Won Hàn được ban hành do Ngân Hàng Trung Ương Hàn Quốc và đặt trụ sở chính tại thành phố thủ đô Seoul. Won cũng là đơn vị tiền tệ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được ban hành do Ngân hàng Trung ương của Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên được đặt trụ sở chính tại pyongyang và được gọi là Won Triều Tiên.

Các mệnh giá tiền đang lưu thông tại Hàn Quốc

Won Hàn có nhiều mệnh giá tiền khác nhau trong đó được chia làm 2 loại tiền đó là tiền xu và tiền giấy.

Won tiền xu gồm: 6 đồng

Đồng 1 won: màu trắng và được làm bằng nhôm

Đồng 5 won: màu vàng và được làm bằng kẽm

Đồng 10 won: được làm bằng hợp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng

Đồng 50 won: có màu trắng và được làm bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel

Đồng 100 won: màu trắng và được làm bằng hợp kim đồng, nickel

Đồng 500 won: màu trắng và được làm bằng hợp kim đồng, nickel

Won tiền giấy gồm: 4 đồng

Đồng 1000 won: màu xanh da trời

Đồng 5000 won: màu đỏ và màu vàng

Đồng 10000 won: có màu xanh lá cây

Đồng 50000 won: có màu cam

Kí hiệu của Won ( KRW):  ₩

Lịch sử ra đời của Won Hàn Quốc

Thời xưa đồng won có cùng nguồn gốc với Yuan Trung Quốc và có nguồn gốc từ Hanja ( Hangul từ hán việt ). 1 won bằng 100 jeon, “jeon” nó là một từ có cùng nguồn gốc với ký tự Trung Quốc là “qian” có nghĩa là tiền tệ và được sử dụng như 1 loại tiền tệ cũ.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Để biết các mệnh giá lớn hơn bằng bao nhiêu tiền Việt đầu tin chúng ta cần biết 1 Won bằng bao nhiêu trước. Vì là đồng tiền nhỏ nhất nên hiện nay không còn được lưu hành sử dụng cũng giống như  200 đồng của Việt Nam vậy.

Xem Thêm:  [Cập Nhật] 300 Đô Là Bao Nhiêu Tiền Việt Mới Nhất Hôm Nay

Trên thị đường hiện tại 1 WON = 17.99 VND

Tỷ giá Won KRW so với Đồng VND

Bạn có thể hỏi tương tự như câu hỏi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? là 1000 Won, 10000 Won bằng bao nhiêu tiền việt.

Vì sau đây HDbank sẽ cho biết tỷ giá Won KRW Hàn Quốc so với Đồng VND Việt Nam.

1 Won = 17.97 VND

100 won = 1.797 VND

1000 Won = 17.974 VND

10000 Won = 179.44 VND

100.000 Won = 1.797.442 VND

1.000.000 Won = 17.974.422 VND

Xem thêm >>> https://giaiphapbank.com/1000-won-bang-bao-nhieu-tien-viet

Tỷ giá Won tại ngân hàng mua và bán ra

Bảng cập nhật tỷ giá tại các ngân hàng mới nhất về đồng Won (KRW)

Ngân Hàng Tỷ Giá Won KRW Mới Nhất
Mua tiền mặt Mua chuyển Khoản Bán ra
BIDV 16.10 0.00 19.67
ACB 15.54 17.27 18.93
VCB 0.00 18.01 0.00
Agribank 0.00 17.19 18.79
Vietinbank 16.16 16.96 19.76
TBBank 16.91 17.26 18.92
SCB 0.00 20.70 23.00
STB 0.00 17.00 19.00
Vietcombank 15.59 17.32 19.00
Techcombank 0.00 0.00 23.00

Tỷ giá Won đang biến động

Với tình trạng đồng Won đang đối mặt với tình trạng giảm sâu nhất từ trước đến này thì Hàn Quốc sẽ làm gì?

Thì thị trường hối đoái của Hàn Quốc hiện nay đang có nhiều biến động  trong đó mức giá đồng có chiều hướng giảm và tỷ giá đồng Won so với các nước khác cũng vậy.

ty gia won

Các quan chức cấp cao của Hàn Quốc sẽ có các biện pháp giám sát chặt chẽ với tỷ giá hối đoái khi đồng Won đang trong tình trạng nguy cấp. Ông Lee Eog-weon quan chức của Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết đồng Won sẽ có chiều hướng tăng trong thời gian tới nếu chính phủ có kế hoạch đẩy mạnh nỗ lực để ổn định thị trường của hiệu ứng bầy đàn và trong đó Ngân hàng Fed công bố cho thấy ngân hàng này sẽ tăng lãi suất để lấy lại nhịp độ ổn định thị trường, phục hồi nền kinh tế mạnh mẽ, lạm phát cao.

Cách quy đổi Won ra tiền việt ở đâu là tốt nhất?

Để quy đổi Won Hàn Quốc ra tiền việt có rất nhiều cách, mà để quy đổi an toàn và uy tín nhất thì hãy cùng HDBank tìm hiểu các cách sau đây nhé.

Quy đổi Won sang tiền việt ở Hàn Quốc

Ở Hàn không được đổi từ tiền Việt sang tiền Won Hàn Quốc mà các bạn phải đổi từ đô la sang đồng Won có nghĩa là phải đổi từ tiền việt sang đô la rồi mới đổi sang đồng won Hàn Quốc. Hiện tại tỷ giá Hàn Quốc đồng Won đổi sang USD là 1 won = 0.00068 usd. Ngoài usd có thể chuyển sang các loại tiền thông dụng khác như Euro hay Yên Nhật,… Còn bạn đổi từ Won sang tiền Việt thì không cần qua một loại tiền nào cả đâu.

Xem Thêm:  Cập Nhật Tỷ Giá Đô Canada Mới Nhất

Đầu tiên là đổi tại các Ngân hàng sân bay

Thứ hai là tại các ngân hàng địa phương

Thứ ba là các quầy đổi tiền

Một vài cái tên như: Ngân hàng giao dịch Hàn Quốc, ngân hàng Shinhan Bank, ngân hàng Woori  – đều có chi nhánh sân bay Quốc tế Incheon,…

Thời gian hoạt động của các ngân hàng là 9h sáng tới 4h chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Quy đổi Won sang tiền việt ở Việt Nam

Để thuận tiện có công việc, đi du lịch thì nên quy đổi một ít tiền Hàn để có thể sử dụng đi lại ở Hàn.

Đổi tiền Hàn Quốc ở Việt Nam khá dễ dàng. An toàn nhất vẫn là các ngân hàng, bạn có thể đổi ở ngân hàng nào cũng được nhưng mỗi ngân hàng sẽ có mức quy đổi khác nhau bạn nên tìm hiểu kỹ về mức giá của từng ngân hàng trước khi đến.

Để đổi tiền ở Việt Nam đùng pháp luật và đúng cách, bạn nên chọn nơi phù hợp và đem theo các giấy tờ cần thiết như CCCD, Hộ Chiếu, Visa, Vé máy bay,…

50000 won

Ngoài ngân hàng ra có thể đổi tại các tiệm trang sức vàng bạc, các quầy đổi tiền….

Thời gian hoạt động của các ngân hàng tại Việt Nam là 8h sáng tới 4 đến 5h chiều tùy ngân hàng cũng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Đổi Won sang tiền việt mất bao nhiêu phí?

Để đổi đồng Won Hàn Quốc sang tiền việt khách hàng sẽ mất phí điều này là đương nhiên nhưng mỗi nơi sẽ có mức phí khác nhau điển hình tại một số ngân hàng như:

Tên Ngân Hàng Mức Phí Khi Quy Đổi Đồng WON( % giao dịch ngoại tệ)
VPBank 3,3%
TPBank 1,8 – 2,5%
Vietinbank 1,82%
Vietcombank 2,5 %

Tiền Hàn có giá trị như thế nào ở Việt Nam?

Giá trị đồng tiền của Việt Nam khá là thấp so với nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hàn Quốc. Việt Nam được coi là 1 trong những quốc gia có giá trị tiền tệ thấp nhất và xếp thứ 3 từ dưới lên.

Xem Thêm:  45,6 Tỷ Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng Theo Tỷ Giá Hôm Nay

Còn Hàn Quốc là quốc gia có giá trị tiền tệ xếp 13 trên thế giới. Cũng có nghĩa là Hàn Quốc cao hơn Việt Nam rất là nhiều vì thế giá trị tiền Hàn ở Việt Nam rất là cao nhưng không được phép sử dụng một phần là không không phải giá trị tiền mà Việt Nam đang lưu hành sử dụng, phần cong lại là Pháp luật thế giới không cho phép.

dong won

Lưu ý khi đổi Won ra tiền việt. Có nên đổi Won sang tiền Việt không?

Tiền Hàn rất dễ đổi, đổi được nhiều ở các quốc gia và Việt Nam cũng thế nhưng đổi làm sao để an toàn hợp pháp và nhanh nhất thì sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi du lịch thoải mái nhất.

Đổi bao nhiêu cũng được nhưng phải hợp lý với chuyến đi của bạn vì khi bạn đổi thừa các bạn đổi lại tiền Việt sẽ bị lỗ bì mức số tiền mà bạn mua ngoại tệ sẽ đắt hơn khá nhiều so với chúng ta bán ra.

Khi qua Hàn họ sẽ bắt các bạn khai báo số tiền mà bạn đem theo tối thiểu là 5000 Won trên 15 triệu đồng ( bao gồm cả tiền ngoại tệ mà bạn có). Nếu các bạn không khai báo sẽ bị phạt một số tiền rất lớn từ 1.000.000 đến 50.000.000 VND và thủ tục khai quá rất mất thời gian  vì vậy nên đem dưới 5000 USD thôi.

Khi quy đổi xong bạn nên kiểm tra kỹ các tờ tiền có bị lỗi ở đâu không, nếu có hãy báo lại ngay với họ để được đổi lại tiền mới để tránh trường hợp các bạn mua đồ sẽ không được chấp nhận và bị mất tiền oan.

Và cuối cùng nếu ai có nhu cầu về đổi tiền thì hãy tới nơi uy tín nhất để đổi, để có thể sử dụng các dịch vụ mà họ cung cấp tốt nhất cho mình mà không sợ xảy ra các yếu tố không nên.

Chung quy lại bài viết trên đây là tất tần tật mà euf.edu.vn muốn nói để các bạn hiểu rõ hơn về Won và cách quy đổi 1 Won bằng bao nhiêu tiền việt an toàn và nhanh nhất và các thông tin liên quan khác. Tuy nhiên bài viết trên còn nhiều thông tin chưa đề cập mong khách hàng tìm hiểu thêm các trang dưới đây.